Đầu tư phòng tập gym cần bao nhiêu tiền? – Tổng hợp mới nhất 2017

research
  • 3/7
  • 2017

Đầu tư phòng tập gym cần bao nhiêu tiền? – Tổng hợp mới nhất 2017

 
Trước khi tìm hiểu đầu tư phòng tập gym cần bao nhiêu tiền hãy cùng ZaloGym điểm qua những mấu chốt khi quyết định đầu tư vào dịch vụ này nhé.

1 Mô hình phòng tập gym

Bạn sẽ phải xác định về loại hình kinh doanh: từ phòng tập nam, phòng tập nữ, nam nữ kết hợp; chỉ Gym, hoặc kết hợp với Yoga, Aerobic…Tiếp đến là qui mô của phòng tập từ bình dân cho tới cao cấp. 
 
Điều quan trọng đầu tiên khi mở phòng tập là phải chọn được địa điểm phù hợp, đảm bảo được ba yếu tố quan trọng là: Diện tích đủ lớn, tập trung đông dân cư và thu nhập bình quân đầu người ở mức khá.
 
Mặt bằng khá rộng của phòng tập gym
Dựa trên các yếu tố đặc điểm khu dân cư định mở, các phòng tập đã có trước đó, nguồn vốn để quyết loại hình phòng tập: nam, nữ, kết hợp, giá vé, các dịch vụ đi kèm, khả năng và thời gian hoàn vốn.
Chi phí để đầu tư một phòng gym là không hề nhỏ, số vốn lên tới vài trăm triệu thậm chí hàng tỉ đồng. Chúng tôi sẽ cho bạn xem chi phí mở một phòng tập gym bình dân thôi cũng đã lên đến 300 triệu đồng.

2 Chi phí mở phòng tập gym bình dân 

Trong các chi phí khi mở phòng tập gym thì chi phí trang thiết bị chiếm tới 60-70% tổng chi phí. 
Theo kinh nghiệm của những người đi trước và thành công trong mở phòng tập thì cần trang bị đầy đủ máy móc phục vụ cho việc tập luyện, các loại máy quan trọng như tập cơ ngực, vai, lưng, đùi… là không thể thiếu.
 
Phòng gym nữ thường phải có huấn luyện viên
 
Phòng tập nữ thì nên tập trung vào máy chạy bộ, máy rung, trong khi phòng tập nam thì ưu tiên hàng đầu cho giàn tạ.
 
Mô hình một phòng tập gym nữ
 
Tuy nhiên để đầu tư một cách đồng bộ trang thiết bị là điều khá khó khăn vì giá của các thiết bị này không hề rẻ. Vậy nên bạn cần cân nhắc thật kĩ xem nên mua những thiết bị cơ bản nhất và bổ sung dần dần nếu có điều kiện.
>>> Xem ngay 23 thiết bị phòng tập nào cũng phải có

3 Mở phòng tập gym cho nữ nên hay không?

Nếu chỉ mở phòng tập gym phục vụ cho nữ thì bạn sẽ phải cân nhắc lại ý định của mình bởi vì số lượng học viên nữ thường chỉ chiếm 30-40% lượng người tập. Trong khi trang thiết bị đầu tư cho nữ cũng không khác nhiều so với nam.
 
Phòng tập gym nữ
Như vậy ngoài việc không sử dụng hết công suất phòng tập gây lãng phí bạn còn bị mất 1 lượng lớn khách hàng trung thành là nam giới.
Việc kết hợp giữa phòng tập cả nam và nữ là ưu tiên số 1. Điều bạn cần làm là phòng tập phải có khu vệ sinh, phòng thay đồ dành riêng giữa nam và nữ. Để các bạn nữ cảm thấy thoải mái là được.
 
Hãy xem việc kinh doanh phòng gym thì sẽ có những nguồn thu nào và làm sao để đẩy mạnh doanh thu của từng nguồn cụ thể nhé!

4 Doanh thu phòng tập gym

Doanh thu lớn nhất của phòng tập chính là giá dịch vụ hàng tháng. bạn nên chia nhỏ các gói tập để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng thay vì bắt họ phải mua vé tập cả tháng. Đừng nghĩ việc bạn thu cả tháng sẽ khiến khách hàng phải chịu khó đi tập hơn, doanh thu của phòng tập ổn định hơn vì không đi cũng mất tiền.
 
Nhưng nếu bạn nghĩ như vậy thì bạn đã bỏ lỡ mất 1 nửa số lượng khách hàng tiềm năng của mình. Vì không phải ai cũng có đủ thời gian để duy trì việc tập luyện đều đặn. Hãy cho khách hàng cơ hội lựa chọn thời gian tập luyện phù hợp nhất với họ bằng cách cung cấp gói dịch vụ theo ngày, gói theo tuần, theo ca…
 
Đừng quên chả ai muốn bỏ tiền đi tập trong khi họ chỉ có thời gian để một tuần vài lần đến phòng tập cả. Và trong cuộc sống bận rộn hiện nay thì hầu như đây là lí do khiến họ không muốn đi tập. Nếu việc chia nhỏ gói tập khiến bạn cảm thấy khó khăn trong vấn đề quản lý
>> Xem ngay phần mềm quản lý phòng tập gym để tạo và quản lý gói tập tùy theo nhu cầu của khách hàng

5 Mở phòng tập thể hình có lời không?

Câu trả lời là có, vì nếu không tại sao có rất nhiều người mở phòng tập và vẫn duy trì hoạt động. Nhưng bạn phải là người sáng suốt trong việc  tùy thuộc vào cách bạn phân tích nhu cầu và lựa chọn loại hình kinh doanh cho phù hợp.
Để nắm được toàn bộ thu chi phòng tập một cách nhanh nhất và đầy đủ.
>> Click ngay để dùng thử phần mềm quản lý phòng gym miễn phí  để quản lý doanh thu hiệu quả nhất 2017
 
Comments

Greg Christman

Excellent course!

Rimply dummy text of the printinwhen an unknown printer took eype and scramb relofeletogimply dummy and typesetting industry.