8 hành động thể hiện bạn là người thiếu văn hóa trong phòng tập

research
  • 31/7
  • 2017

8 hành động thể hiện bạn là người thiếu văn hóa trong phòng tập

Chắc hẳn trong chúng ta không ít lần đã gặp phải những tình huống khó chịu khi một vài thành viên trong phòng tập ý thức kém. Hãy đọc và chia sẻ các điều sau đây để cùng nhau xây dựng một môi trường phòng tập văn minh bạn nhé! Biết đâu vô tình bạn nhìn thấy hình ảnh của mình ở một trong các điều sau thì hãy cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn.

1. Để mồ hôi rơi trên máy tập

Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy chẳng mấy hứng khởi để tập luyện nữa khi nhìn chiếc máy bị dính đầy mồ hôi của người trước đó.
Trong phòng Gym hãy cố gắng đừng để mồ hôi của bạn dính vào máy
 
Để tránh mất vệ sinh như vậy, hãy nhớ luôn vắt chiếc khăn thấm mồ hôi bên cổ hoặc có thể đặt trên máy trước khi tập luyện. Nếu quên khăn ở nhà thì bạn hãy dành chút thời gian sau khi tập để thấm sạch những chỗ mồ hôi ướt đẫm của mình. Hiện nay cũng có nhiều phòng tập cung cấp dịch vụ khăn lau cho mục đích lịch sự này.

2. "Chiếm giữ" máy tập khi bạn không sử dụng

 
Thử tưởng tượng bạn sẽ khó chịu thế nào khi phải đứng đợi bên cạnh máy tập, trong khi người ngồi trên đó lại đang nhắn tin, thậm chí là ngủ gật... Phòng gym là nơi công cộng, bạn nên rời máy tập, nhường cho người khác nếu định làm việc cá nhân.

3. La hét hoặc nói quá to

Một số trường hợp đã "làm phiền" rất nhiều đến những người khác trong phòng tập gym khi họ nói chuyện, trao đổi qua điện thoại quá lâu và to.
 
 
Hãy tôn trọng sự riêng tư trong phòng tập ngay cả khi mọi người xung quanh bạn đang nghe nhạc bằng headphone, bạn cũng đừng lớn tiếng la hét hoặc phát ra những âm thanh quá to.

4. Sử dụng máy tập quá lâu

 
Bạn không nên giữ máy tập cho riêng bản thân mình quá lâu, ví dụ như không nên dùng máy chạy bộ suốt 2 tiếng đồng hồ khi thấy có nhiều người đang chờ để sử dụng nó.

5. Đặt tạ bừa bãi sau khi tập

 
Giống như một điều cơ bản mà bạn đã được giáo dục từ ngày thơ bé - không được để đồ chơi ở khắp nơi. Tại phòng tập gym cũng vậy, bạn cần đặt những chiếc tạ hoặc các thiết bị khác sau khi sử dụng về đúng nơi quy định. Việc bỏ tạ trên sàn nhà có thể làm người khác bị ngã hoặc bị thương.

6. Đứng trước mặt người khác đang tập để nhắc nhở

 
Vẫn biết rằng việc sử dụng một máy tập suốt cả tiếng đồng hồ là điều không nên, nhưng sẽ là khiếm nhã nếu như bạn đứng trước một người đang sử dụng máy tập và nhìn bằng ánh mắt thúc giục họ hãy nhanh chóng rời khỏi đó ngay.

7. Đến phòng tập muộn

 
Khi xác định luyện tập thường xuyên, bạn đừng nên đến trễ vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự tập trung của thầy hướng dẫn và mọi người đang tập trong phòng. Nếu chẳng may đến muộn, hãy cố gắng để không làm phiền đến người khác.

8. Phòng thay đồ tập không phải là "phòng tắm cá nhân"

Ngay cả khi bạn chẳng ngại chuyện cởi bỏ quần áo trong phòng thay đồ thì hãy nhớ rằng có những người khác đang thực sự không thoải mái nhìn thấy cảnh như vậy.
 
Chính vì thế, bạn cần tôn trọng thời gian và sự riêng tư của những người xung quanh, đừng sử dụng phòng thay đồ tập gym như nhà tắm riêng.
>>> Xem ngay 87 địa chỉ phòng tập Gym cho nữ  từ bình dân đến hiện đại tại Hà Nội cập nhật mới nhất 2017
Comments

Greg Christman

Excellent course!

Rimply dummy text of the printinwhen an unknown printer took eype and scramb relofeletogimply dummy and typesetting industry.